Cờ Chớp – Bộ Môn Giải Trí Vô Cùng Thú Vị Với Người Chơi

Cờ Chớp - Bộ Môn Giải Trí Vô Cùng Thú Vị Với Người Chơi

Cờ chớp là một dạng biến thể của cờ vua, chúng được đánh giá chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa tư duy và tốc độ. Bộ môn này hiện đang được nhiều người chơi trên toàn thế giới vô cùng yêu thích. Cùng Soc88 tìm hiểu chi tiết về hình thức giải trí thú vị này ngay trong bài viết hôm nay nhé.

Tìm hiểu về cờ chớp và nguồn gốc ra đời

Nhiều người đã biết, cờ chớp chính là một phiên bản mới của cờ vua với thời gian chơi rất ngắn chỉ 15 phút cho mỗi bên. Những người chơi khi tham gia vào trận đấu luôn phải vô cùng căng não. Bởi lẽ mỗi nước đi sẽ không được phép tăng thời gian nhiều như ở các loại cơ khác.

Tùy theo một số trận đấu đặc biệt mà người chơi sẽ có 1 đến 2 giây để tăng trong mỗi nước đi của mình. Thông thường nhiều người chơi sẽ lựa chọn 3 phút, tăng 2 giây cho một nước đi. Điều này mang lại nhiều cơ hội thắng cho người chơi hơn.

Từ khi chúng xuất hiện, nhiều người cho rằng chúng không phù hợp và không được nhiều người ưa chuộng. Thế nhưng nhờ sự đổi mới cho phù hợp với thực tiễn mà trò chơi đang ngày càng phù hợp hơn. Hiện chúng đã trở thành bộ môn được Liên đoàn cờ vua thế giới FIDE triển khai chính thức.

Cờ chớp chính là một phiên bản mới của cờ vua với thời gian chơi ngắn
Cờ chớp chính là một phiên bản mới của cờ vua với thời gian chơi ngắn

Luật lệ khi chơi cờ

Theo đó, khi tham gia chơi cờ chớp, bạn sẽ cần phải nắm bắt về luật lệ được đơn vị tổ chức đưa ra bao gồm:

  • Thời gian thi đấu mà người chơi phải hoàn thành trong một ván cờ được cố định từ 10 phút trở xuống cho mỗi bên.
  • Trong quá trình chơi, thời gian sẽ được cộng thêm 60 lần tích lũy cho 10 phút trở xuống.
  • Một số hình thức phạt trong luật chơi cờ này sẽ được quy trình trong phạm vi là 1 phút.
  • Trong quá trình thi đấu sẽ có 1 trọng tài giám sát, kết quả sẽ được ghi lại thông qua phương tiện điện tử chuyên môn.
  • Đến lượt đi, người chơi có thể yêu cầu về biên bản thi đấu theo nhu cầu của mình bất cứ khi nào mong muốn.
  • Giới hạn mỗi lần xem biên bản là 5 lần/ ván, người chơi không được phép xem nhiều hơn vì có thể bị xem như một hành động làm phân tâm đối thủ.
Luật chơi cờ không quá phức tạp
Luật chơi cờ không quá phức tạp

Cách thức để giành chiến thắng trong ván chơi

Mọi người tham gia đều có mong muốn được chiến thắng trong những ván cờ chớp khi thi đấu. Do vậy, để đạt hiệu quả này, bạn cần phải nắm bắt chiến thuật riêng cho mình. Cụ thể:

Thắng cờ khi chưa hết thời gian quy định

Trong trường hợp người chơi muốn thắng cờ bằng cách này, cần phải có sự tập trung cao độ vào lúc cao trào nhất. Điều này có nghĩa khi cờ ở thế phức tạp trung cuộc, bạn cần phải có hướng đánh thật chính xác và chấp nhận mất thời gian để suy nghĩ cho nước đi của mình.

Hơn hết, một khi chắc chắn bản thân hơn đối thủ về kỹ năng, về chất thì trong trường hợp thế cờ ngang nhau, bạn vẫn có khả năng thua đến 70%. Do vậy để chiến thắng thì người chơi cần phải lưu ý áp dụng những chiến thuật có lợi nhất cho mình trước khi đi cờ.

Chơi cờ chớp cầm chừng để hơn thời gian đối thủ

Với cách thức này, anh em phải đánh thật nhanh mà không cần phải suy nghĩ nhiều. Nếu muốn câu giờ, bạn cần phải để lỗ quân, dồn ván cờ vào thế phức tạp nhất. Hơn nữa cần phải hạn chế đổi, thực hiện “đóng băng” trung tâm và kéo dài càng lâu càng tốt. Đặc biệt phải luôn nhìn đồng hồ liên tục, giữ lại cho mình ít nhất 1 con tốt thí để giành được thắng lợi về thời gian.

Nắm bắt cách để mang về chiến thắng dễ dàng
Nắm bắt cách để mang về chiến thắng dễ dàng

Trên đây chính là toàn bộ thông tin về trò chơi cờ chớp mà anh em đang tìm hiểu. Hy vọng trong bài viết của Soc88b, bạn sẽ có được những kiến thức cơ bản để tham gia chơi game dễ dàng hơn. Đừng ngại ngần mà hãy trải nghiệm ngay sự thú vị mà trò này đang mang lại nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *